En

Những điều cần chú ý khi cài đặt camera IP

Camera đang là thiết bị được nhiều người sử dụng để kiểm soát an ninh cho nhà ở và công ty của mình, trong rất nhiều loại Camera thì camera IP được xem là thiết bị Camera có công nghệ tiên tiến nhất.

Camera IP là camera quan sát đã được mã hóa, số hóa và được xử lý từ bên trong, tín hiệu hình ảnh được truyền thông qua mạng Internet tới máy tính, thiết bị cầm tay hoặc một số thiết bị lưu trữ như: hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình. Mỗi sản phẩm camera IP được xây dựng như một hệ thống xử lý độc lập do có bộ vi xử lý được tích hợp bên trong.

Camera IP là thiết bị được tích hợp điều khiển riêng, từ đó nhiều người dùng có thể xem hình ảnh thông qua internet.

Khi lắp đặt Camera bạn cần chú ý:

 

Về phần lắp đặt Camera: Thứ nhất, kiểm tra vị trí mà bạn muốn lắp đặt Camera, đặc biệt là việc kiểm tra góc quay của Camera có đủ rộng và bao quát khu vực bạn muốn quan sát không, khoan giá đỡ và lắp đặt camera vào giá đỡ. Thứ hai, bạn cần kết nối camera với mạng, nếu bạn sử dụng camera không dây thì bạn chỉ cần kết nối camera với modem Wifi, còn lắp đặt camera IP có dây thì cần kết nối camera với Switch (hoặc Hub) qua dây mạng. Thứ ba, cắm điện và kiểm tra khả năng hoạt động của Camera, kiểm tra chất lượng hình ảnh và độ nhạy của Camera.

Về phần quan sát camera từ xa thông qua điện thoại hoặc các thiết bị cầm tay khác camera có thể coi là hệ thống kiểm soát an ninh qua hình ảnh bạn cần chú ý:Thứ nhất, bạn cần đăng kí hostname thông qua  đăng kí tài khoản, xác nhận mail. Thứ hai, bạn cần đặt tên hostname vào modem router. Thứ ba, mở port của modem router, tùy theo modem router mà khai báo. Thứ tư, kiểm tra ngoài mạng, nhập tên hostname và đăng nhập.

Về phần quan sát camera tại chỗ, thứ nhất: sử dụng máy tính đã nối mạng, đưa đĩa CD vào, trình quản lý cài đặt trên đĩa sẽ được kích hoạt nhờ Autorun. Thứ hai, cài đặt chương trình Wizard theo hướng dẫn của phần mềm, thứ tự như sau: Software Utility – Installation Wizard – Next – Chọn đường dẫn – Next – Finish. Thứ ba, cài đặt chương trình và đặt password phần mềm của Root. Thứ tư, dò tìm và hiển thị IP Camera, Set up camera đó.